Posted on Feb 13,2012,By Muthukuamr
முத்தான கீரை வகைகளில் முக்கியமான கீரையாக கருதப்படுவது கறிவேப்பிலை.
கீரைகளின் தாய் என கறிவேப்பிலையை கருதலாம். இக்கீரை நறு மணமும் மருத்துவ
குணங்க ளும் நிறைந்தது. இக்கீரை எல்லாக் காலங்களிலும் எளி தில்
கிடைக்கக்கூடியது. சமை யலில் சேர்த்து சாப்பிடும் போது நாம் மிகவும் உதாசீ
னமாக தூக்கி எறிந்துவிடுகி றோம். கறிவேப்பிலையை சமையலில் சிதை க்காமல்
அப்படியே சாப்பிட பித்தக் கோளாறு, வயிற்றுவலி, ஜீரண சக்தி கொடுத்து, ரத்தம்
சுத்தமாக உதவுகிறது. கறிவேப் பிலையில் புரதம், இரும்புச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் ஏ, பி, சி சத்துக்களைக் கொண்டது.
சிறு
வயதில் ஏற்படும் இளநரையை மாற்ற கறிவேப்பிலையை சமைக்காமல் சாப்பிடலாம்.
பார்வைக் கோளாறுகள் நீக்கி கண்கள் பிரகாசமாகும். முக வசீகரம் தரக்கூடிய
தலைமுடியை கருமை யாகவும், அடர்த்தியாகவும் வைக்கக்கூடியது. முடி உதிர்வை
தடுக் கும் தன்மை கொண்டது. தொடர்ந்து 21 நாட்கள் காலை மாலை இரு
வேளை சாப்பிட நீரிழிவு குறையு ம். மூல நோய், வெண் குஷ்டம், தோல் வியாதிகள்
நீங்க கறிவேப்பிலை ஒரு முத்தான சஞ்சீவிக் கீரையாகும். உயர் ரத்த அழுத்தம்
மற்றும் மூட்டு வலியை ப் போக்கும் உன்னத மான கீரையாகும்.
தயாரிக்கும் முறை: ஒரு
கைப்பிடிய ளவு கறிவேப்பிலையை எடுத்து சுத்த மாக கழுவி, மிக்சி அல்லது
அம்மியில் அரைத்து ஒரு டம்ளர் நீர் சேர்த்து வடிகட்டி, தேன், பனங்கற்கண்டு
அல்லது பேரீட்சை ஏதேனும் ஒன்று டன் சேர்த்து கலந்து சாப்பி டலாம்.
தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து சாப்பிட மிகவும் சுவையாக இருக்கும். காபி, டீக்கு
பதிலாக அருந்த மிகவும் ஏற்ற பானம்.
சர்க்கரையை
நாம் சேர்த்துக் கொள்வதால் நமது உடலிலுள்ள வைட்டமின் சத்துக்களை அது
உறிஞ்சிவிடுகிறது. அதனை ஈடுசெய்ய மேற்கூறிய கறிவேப்பிலை நீர் சாப்பிடலாம்.
நமது அழகான முடியையும் கண்களையும் பேணிக்காக்கும் அற்புதமான கீரை
கறிவேப்பிலையே.
No comments:
Post a Comment