Lord Siva

Lord Siva

Wednesday 29 February 2012

பேப்பர் (அட்டை) கப்-ல் டீ??? காபி??? – அய்யய்யோ வேண்டவே வேண்டாம்

என் நண்பர் ஒருவர் வயிற்று வலி யால் ரொம்பவே சிரமப்பட்டார். பல பரிசோதனைகளுக்குப் பிறகு நண்பரி ன் வயிற்றில் மெழுகு படிந்து இருந் ததை டாக்டர் கண்டுபிடித்தார். வயி ற்றில் எப்படி மெழுகு? சிற்றுண்டிச் சாலைகளில் பயன்படுத்தும் பேப்பர் கப் களில் அடிக்கடி டீ, காபி குடிப்பது நண்பரின்வழக்கம்.
அந்த கப்களில் இருந்த மெழுகுதான் நண்பர் வயிற்றுக்கு இடம் மாறி வயி ற்று வலிக்குக் காரணமாகி இருக்கிற து. சூடான டீ, காபி ஊற்றும்போது, கப் கரைந்துவிடக் கூடாது என்பதற்காக, அதன் உட் புறங்களில் ஒருவித மெழுகு பூசப்படுகி றது. இப்படி மெழுகு பூசப் பட்ட பேப்பர் கப்களில் சூடான டீ அல்லது காபி நிரப்பப்படும்போது, அந்த வெப்பம் காரணமாக, பேப்பர் கப் களில் இருக்கும் மெழுகும் கூடவே கொ ஞ்சம் உருகி, டீ – காபியுடன் கலந்து, நம் வயிற்றுக் குள்ளும் சென்றுவிடுகிறது.
அது நாளடைவில் வயிற்றில் பல உபா தைகளைத் தோற்றுவிக்கி றது. டீ, காபி அருந்துவதற்குக் கண்ணாடிக் குவளைக ளே சிறந்தவை. சில்வர் டம்ளர்களை யும் உபயோகிக்கலாம் என்பது மருத்து வர்களின் அறிவுரை. அனைவரும் இதைப் பின்பற்ற வேண்டும். தயவு செய்து இந்தச் செய்தியை அனைவரு க்கும் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். நன்றி!”
இப்படி ஒரு பதிவு சமீபத்தில் ஃபேஸ்புக் பக்கங்களில் வலம் வந்தது. படித்தவர்கள் அனைவருக்கும் அதிர் ச்சி. பிளாஸ்டிக் தட்டுகள், டப்பாக்கள், டம்ளர்கள் ஆகியவற்றின் மூலம் உணவு உட் கொள்வதால், நம் உடலில், என்ன மாதிரியான விளைவுகள் ஏற்படும்? மருத்துவர்கள், ஆராய்ச் சியாளர்கள், சமூக ஆர் வலர்கள் சிலரிடம் பேசி னோம்.
”பேப்பர் கப், டம்ளர் போ ன்றவற்றில் தண்ணீர் ஊ ற்றும்போது கரைந்து விடாமல் இருக்க மெழுகு தடவப்படுவது உண்மைதான். மரப்பிசி னில் இருந்து எடுக்கப்படும் மெழுகை மட்டுமே பேப்பர் கப் செய்வத ற்குப் பயன்படுத்த வேண்டும் என்ற விதியை அமெரிக்காவின் ‘எஃப்.டி.ஏ’ ஏற்படுத்தி இருக்கிறது. ஆனால், இன்று பெரும் பாலும் நம் நாட்டில் ‘பெட்ரோ-கெமிக்கல்’ மெழு குதான் பயன் படுத்தப்படு கிறது. அது பல பின்விளைவுகளை உண்டாக்கும்.
பேப்பர் கப்பால் மட்டும் அல்ல. இன்று அதிக அளவில் பயன் படுத் தப்படும் பிளாஸ்டிக்  பேப்பர் பிளேட், பாத்திரம், டம்ளர் போன்ற பொருட்களால்கூட நிறைய பிரச்னைகள் ஏற்படுகின்றன. உணவு வகைகளில், காரத்தன்மை அதி கமாக இருந்தால், அது பிளாஸ்டிக்கு டன் சேர்ந்து நச்சுத்தன்மை உடையதாக மாறும். பிளாஸ்டிக் டப்பா அல்லது தட் டுகளில் வைத்து ஏதோ ஒரு நாளோ, இரண்டு நாளோ உணவு சாப்பிட நேரும்தான். ஆனால், அதுவே வழக்கமாக மாறும்போது ஒவ்வாமை முதல் புற்றுநோய் வரைக் கும் நம்மைக் கொண்டுபோய் நிறுத்திவிடும்!” என்று எச்சரிக்கிறார் சித்த மரு த்துவரான சிவராமன்.
”இதுபோன்ற மலிவான பிளாஸ்டிக் பாத்திரங்களில் வைக்கும் போது உணவில் இருக்கும் நுண் சத்துக்கள் அதாவது மைக்ரோ நியூட்ரியன்ட்ஸ் சிதைந்துவிடும். ஆகையால் இவை தவிர்க்கப்பட வேண்டியவை” என்பது கேஸ்ட்ரோ என்ட்ராலஜிஸ்டான சந்திர மோகனின் கருத்து.
சென்னைப் பல்கலைக்கழகத்தின் மருந்தியல் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் நச்சு இயல் துறையில் உதவிப் பேராசிரியராக இருக்கும் டாக்டர் கார்த்திகேயனும் இதே கோணத்தி ல்தான் பேசுகிறார். ”பிளாஸ்டிக் நெகிழும் தன்மை உடையதாக இரு க்க வேண்டும் என்பதற்காக சில கூட்டுப் பொருட்கள் சேர்க்கப்படுகி ன்றன. இந்தக் கூட்டுச் சேர்க்கை யை ‘பிளாஸ்டிசைஸர்’ என்பார்கள். சுமார் 100 விதமான பிளாஸ்டிசைஸர்கள் இன்றைக்குப் பயன் படுத்தப்பட்டு வருகின்றன. உணவுப் பொருட்களைச் சேமிப்பதற்கு என்றே ‘ஃபுட் கிரேட் பிளாஸ்டிக்ஸ்’  என்ற தனி ரகம் உள்ளது. அதி லும் ‘உணவுத் தரக் கட்டுப்பாடு’ முறையின் கீழ் தயாரிக்கப்ப டும் பிளாஸ்டிக் பொருட்களை மட்டுமே பயன்படுத்த வேண்டு ம்.
பிளாஸ்டிக் பேப்பர் கப்கள், தண்ணீர் பாக்கெட்டுகள், ஹோ ட்டல் களில் சாம்பார், ரசம், சட்னி போன்றவற்றைக் கட்டப் பயன்படுத் தப்படும் பிளாஸ் டிக் கவர்கள் போன்ற அனைத்தும் தவிர்க்கப்பட வேண்டியவை. பிளாஸ்டிக் பொருளில் சில வேதிப் பொருட்கள் இருக்கின்றன. அதேபோல உணவுப்பொருட்களிலும் சில வேதிப்பொருட்கள் இருக்கின்றன. பிளாஸ்டிக்கில் இருக்கிற வேதிப்பொருள் உணவில் இருக்கும் வேதிப் பொருளுடன் கலப்பதை ‘மைக்ரேஷன்’ என் போம். உணவு நச்சுத்தன்மை கொண்டதாக மாறுவத ற்கு இதுதான் காரணம்.  உணவு வகைகளை பிளாஸ்டிக் பொரு ட்களில் சேமித்து வைப்பதைத் தவிர்த்துவிடுவது நல்லது!” என்கிறார் கார்த்தி கேயன்.
பிளாஸ்டிக் பொருட்களைப் பயன்படுத்துவதால், புற்றுநோய் ஏற்படுமா?” என புற்றுநோய் நிபு ணர் ராஜாவிடம் கேட்டோம். நம் பதற்றத்தை உணர்ந்துகொண்ட அவர், ”பிளாஸ்டிக் தட்டுகள், கப் கள் ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்தி உணவைச் சாப்பிடுவதால், புற்று நோய் ஏற்படும் என்பதற்கான நேரடி யான ஆதாரங்கள் எதுவும் இது வரை இல்லை என்றாலும், மினரல் வாட்டர் மற்றும் குளிர்பானங் களை அடைத்து விற்பனை செய்யப் பய ன்படுத்தும் பெட் பாட்டில் களைத் தொடர்ச்சியாக மாதக்கணக்கில் பய ன்படுத்தினால் புற்று நோய் ஏற்படு வதற்கான வாய்ப்புகள் கூடும் என்று ஆராய்ச்சி முடிவுகள் சொல்கின்ற ன” என்கிறார்.
”40 மைக்ரான் அடர்த்திக்குக் கீழே உள்ள பிளாஸ்டிக் பைகளைப் பயன்படுத்தக் கூடாது என்று சட்டம் இருக்கிறது. ஆனால், இன்னும் பல ஹோட்டல்களில் அந்தச் சட்டத்தை மதிக்காமல், சாம் பார், ரசம், சட்னி போன்ற உண வு வகைகளை மிக மெல்லிய பிளாஸ்டிக் பைகளில்தான் கட் டித் தருகிறார்கள். இது மிகவும் தவறு. இதற்காக அவர்கள் மீது நடவடிக்கையும் எடுக்க முடியு ம்.
உணவு வகைகளை பிளாஸ்டி க் பைகளில் கட்டிக்கொடுப்பதைவிட, வாழை இலை, தேக்கு இலை போன்ற இயற்கையான பொரு ட்களில் கட்டிக் கொடுக்க நுகர் வோர் கட்டாயப்படுத்தலாம். பிளா ஸ்டிக் பைகள் பயன்படுத்துவதை ஊக்கப்படுத்தாமல் இருப்பது நுகர் வோரின் கைகளில்தான் இருக்கி றது!” என்பது  ’நுகர்வோர் ஆலோச னைக் குழு’ அமைப் பைச் சேர்ந்த சரோஜாவின் கருத்து.
நம் வசதிக்காகப் பயன்படுத்தும் பொருள்தான் பிளாஸ்டிக். ஆனா ல், அந்த வசதியே நம் உடல் நலத்துக் கு எதிராகத் திரும்புகிறது என்றால், நாம் விழித்துக்கொள்ள வேண்டா மா?
மண் பானை மகத்துவம்!
குடிநீரை பிளாஸ்டிக் கேன்களில் நிரப்புவதற்குப் பதிலாக, சில்வர் ஃபில்டர்களில் நிரப்பி வைத் துப் பயன்படுத்தலாம். தண் ணீரைக் காய்ச்சி, ஆற வைத் து அதை மண் பானைகளில் நிரப்பிக் குடித்தால்… குளிர் ச்சிக்குக் குளிர்ச்சி, ஆரோக் கியத்துக்கு ஆரோக்கியம்!
கொழுப்புச் சத்து அதிகம் உள்ள அசைவ உணவுகளில் பிளாஸ்டிக் மிக வேகமாக ‘மைக்ரேஷன்’ நடத்தும். அப்போது பிளா ஸ்டிக்கின் வேதிப் பொருட்கள் அசைவப் பொருட்களுடன் கலந்து நச்சுத் தன்மை வாய்ந்ததாக மாறிவிடும்.
பிளாஸ்டிக் பாட்டில்களில் அடைக்கப்படும் உணவுப் பொருட்கள், குளிர்பானம் போன்றவற்றை முடிந்த வரை தவிர்த்துவிடுங்கள். அவற்றில் அமிலத்தன்மை அதிகமாக இருப்பதால், ‘மைக்ரேஷன்’ மிக வேகமாக நடக்கும்.

No comments:

Post a Comment